TOP 3 món ngon đặc sản của Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố du lịch ngày càng phát triển. Khách du lịch đến đây ngoài vẻ đẹp cảnh vật lôi cuốn thì còn bởi một gu ẩm thực rất đặc trưng. Trong đó, Bánh bèo lọc nâm gói ít ram, Cao Lầu, Bún thịt nướng la 3  nét văn hóa ẩm thực đặc trưng Đà Nẵng.



Bánh bèo lọc nậm gói ít ram

Đây là món bánh nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Bánh được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nhất những lại được chế biến tỉ mỉ, tinh tế nên mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn đối với những khách du lịch lần đầu thưởng thức món ăn này. Nếu là bánh nậm thì sẽ là hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng,  nếu là bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ xinh xinh với nhân tôm đỏ tươi trông rất hấp dẫn và đảm bảo về nguồn nguyên liệu tươi sống. Riêng loại bánh bèo được tráng mỏng vừa vặng trong một chiếc chén nhỏ và cạn, khi được hấp lên sẽ có màu trắng sữa, mềm và thơm.


Cao Lầu

Nhìn bề ngoài thì có vẻ như Cao Lầu giống với mì Quảng nhưng nó lại làm một món ăn có rất nhiều điểm độc đáo, riêng biệt. Với những món ăn khác thì thường sẽ có những nguyên liệu ăn kèm theo nhưng riêng Cao Lẩu thì mãi “ chung thủy” với một công thức duy nhất đó là sợi mì, thịt lợn, nước dùng và rau sống.


Sợi mì Cao Lầu được làm từ bột gạo nhưng cách chế biến thì phức tạp hơn nhiều. Bột gạo sau khi xay rồi ngâm chung với tro. Tro ở đây nhất thiết phải là loại tro được đốt từ một loại cây sống ở Cù Lao Chàm, như vậy thì sợi mì mới có  mùi hương riêng đặc trưng. Vì ngâm chung với nước tro nên sợi mfu có màu sậm, đục, ăn vào dai và cứng hơn sợi mì Quảng.

Một bát Cao Lầu đầy đủ gồm có sơi mì tươi, một ít sợi mì khô chiên giòn, nước dùng và có thịt lợn thái nát. Nước dùng của cao lầu  là nước tiết ra từ thịt lợn tẩm ướp gia vị, đun trên bếp, nước dùng có vị hơi ngọt, đậm đà và thơm ngon.

Bún thịt nướng Đà Nẵng

Bún thịt nướng Đà Nẵng không giống như bún chả ở ngoài Bắc cũng không như bún thịt nướng ở niềm Nam ăn kem với nước chấm pha loãng. Ở Đà Nẵng , món này được ăn với một loại nước lèo rất đặc biệt làm từ gan thịt heo xay, tương đậu nành và nhiều nguyên liệu khác.



Để kể hết về ẩm thực Đà Nẵng thì còn rất nhiều điều độc đáo và thú vị, nhưng 3 món ăn trên chính là những món ăn mà khách du lịch đến với Đà Nẵng nên ăn ít nhất là 1 lần để biết được sự tinh tế  từ cuộc sống tại thành phố xinh đẹp Đà Nẵng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn